Tìm thấy con gián to nhất thế giới

Con gián lớn nhất thế giới đã được các nhà khoa học tìm thấy trong hang sâu ở khu rừng nhiệt đới ở Indonesia.gian Tìm thấy con gián to nhất thế giới

Trước con gián khổng lồ này, các nhà khoa học cũng đã tìm thấy rất nhiều loại như cá, côn trùng, ốc sên, cây cối có kích thước khổng lồ tại hệ thống hang đá vôi ở phía đông vùng Kalimantan này.
Với chiều dài 10cm, đây được cho là con gián lớn và hiếm nhất thế giới, đã được các nhà khoa học chờ đợi tìm thấy trong những vách núi đá vôi rộng lớn, những thác nước và hang động ở Borneo. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng cảnh báo cuộc sống của chúng cũng đang bị đe dọa.
Các nhà khoa học từ 6 quốc gia Anh, Pháp, Indonesia và Venezuela đã tham gia vào cuộc thám hiểm báo đảo Sangkulirang với khu núi đá vôi rộng 9000 ha và đã phát hiện ra được nhiều loài động vật hiếm mới.
Khám phá này cho thấy sự phong phú về động và thực vật ở đây, đặc biệt là những loài động vật hiếm chưa được tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên trái đất, vì vậy việc cần có một dự án để bảo vệ vùng này trước nạn phát rừng và cháy rừng.
̣ Đ.TÂM (Theo AFP)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>