Tìm hiểu loài GIÁN PHƯƠNG ĐÔNG

Tổng chiều dài của loài gián này khoảng 3cm đối với con cái, và của con đực là 2,4cm. Cánh của con cái nhỏ, không có tác dụng và được gọi là mấu cánh. Cánh của con đực bao phủ ¾ phần bụng. Cả con đực và con cái đều không bay được. Con trưởng thành có màu nâu thẫm hoặc gần đen, và thường có màu ánh nhờ. Con cái trông lớn hơn và nặng hơn con đực.
cockroach Tìm hiểu loài GIÁN PHƯƠNG ĐÔNG 
Bọc trứng thường được con mẹ mang theo khoảng 30 giờ, sau đó nó một là bị bỏ rơi hay là được gắn vào một bề mặt an toàn gần nguồn thức ăn. Con cái sinh sản trung bình 8 bọc trứng, và trong mỗi bọc có khoảng 16 trứng. Trứng sẽ nở trong vòng 60 ngày ở điều kiện trong phòng.

Con con lột xác từ 7 đến 10 lần và để hoàn thành các giai đoạn này thì thường mất từ vài tháng đến 1 năm. Không giống như các loài gián phá hoại nhà cửa khác, chu kỳ của gián phương đông là phát triển theo mùa. Và số lượng con trửơng thành xuất hiện nhiều nhất là vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Số lượng con trưởng thành thường khá thấp vào cuối hè và đầu thu, do tỷ lệ chết tự nhiên và việc nở của con con. Một vài con trưởng thành còn sống thường được thấy quanh năm, nhưng nếu con con không đạt đến độ trưởng thành vào cuối thu hoặc đầu đông thì sự phát triển của chúng sẽ dường như chậm hẳn lại và độ trưởng thành phải đến tận mùa xuân mới đạt được.

Con con và con trưởng thành có thói quen tương tự như nhau và đều được thấy gần gũi với các chất hữu cơ mục nát trong nhà và ngoài trời. Chúng có thể được thấy ở sân, dưới các lá cây, nhà rác, khoảng trống dưới nền, và trong lớp phủ của luống hoa. Chúng còn phổ biến ở những nơi có độ ẩm cao như cống, rãnh, và tầng hầm ẩm thấp, tối tăm. Cả con con và con trưởng thành đều chậm chạp và thường nằm ở mặt đất hoặc bên dưới mặt đất trong nhà. Chúng hiếm khi được nhìn thấy trên tường, tủ chén cao hoặc ở các lầu trên của toà nhà.

Gián phương đông ăn tất cả các loại rác rưởi, cặn bã và các chất hữu cơ mục nát khác. Chúng dường như đặc biệt thích rác và các chất dư thừa bên trong các vỏ hộp vứt đi. Nếu như có sẵn nước, chúng có thể sống khoảng một tháng không cần thức ăn, nhưng trong vòng hai tuần chúng sẽ chết nếu thiếu nước.

Ơ nhiều khu vực, gián phương đông được tìm thấy ngoài trời khi khí hậu ấm áp. Vào những lúc khô hạn, có thể sẽ có sự di chuyển vào trong các tòa nhà, rõ ràng là chúng có mối quan hệ mật thiết với độ nóng ẩm. Khi thời tiết giá lạnh, hoặc đôi khi gặp khí hậu lạnh đột xuất, thì sự di trú tương tự vào trong nhà có thể sẽ xảy ra. Có thể có sự di chuyển của cả bầy vào bên trong của tòa nhà khi thời tiết lạnh, đặc biệt nếu các khu vực bên trong tòa nhà luôn có nhiệt độ ấm hơn các khu vực khác.

Duong Huy

  Cty Thong Tin

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>