Sức mạnh phi thường của dòng họ nhà gián.

GIAN 009 Sức mạnh phi thường của dòng họ nhà gián.Mấy ai khi nhìn thấy vóc dáng nhỏ bé của con gián lại biết được rằng trong đó ẩn chứa một sức mạnh dẻo dai phi thường.Theo kết luận mới đây của một số chuyên gia sinh học thuộc trường Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM), gián có thể sống 15 ngày trong tủ lạnh ở nhiệt độ -4 độ C, không cần ăn uống trong khoảng 2-3 tháng và có thể tiếp tục sống 2 tuần sau khi mất đầu.

Một số chuyên gia sinh học thuộc UNAM đã dựa vào hóa thạch giống loài gián được phát hiện cách đây 350 triệu năm (Kỷ Than Đá) để chứng minh về sự tồn tại, tiến hoá và phát triển của loài gián.

Họ cũng đã kết luận gián, một trong những loài côn trùng mang mầm bệnh gieo rắc cho con người, là một trong những loài côn trùng có mặt sớm nhất trên Trái Đất.

Trên thế giới hiện có khoảng 4.500 loài gián với kích cỡ và màu sắc khác nhau, trong đó những loài thường gặp nhất là gián Mỹ (Periplaneta Americana), gián Đức (Blattella Germanica), gián Đông phương (Bllatta Orientalis).

Những loài này mang trong mình khoảng 40 loại vi khuẩn, và một số mầm bệnh như đường ruột, tiêu chảy, thương hàn, tả… ở người.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>